Bảng giá thuê xe đông lạnh

Bảng giá thuê xe đông lạnh chở hàng luôn là vấn đề mà người có nhu cầu vận chuyển quan tâm nhất. Nhưng mỗi công ty, mỗi nhà xe lại có cách tính khác nhau, dẫn đến việc báo giá cước xe khá ” đa dạng” trên thị trường. Vậy nguyên nhân gì khiến điều này xảy ra ? Và đơn vị nào đang có giá tốt nhất thị trường ?… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cước

 • Khoảng cách: Là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới bảng giá thuê xe đông lạnh. Xe sẽ tính cước khi khoảng cách vận chuyển có hàng thực tế. Khoảng cách tính cước tối thiểu : 01 km, cách làm tròn: < 0,5km không tính, từ 0,5km trở lên tính là 1 km. Nếu từ nơi gửi đến nơi nhận hàng có nhiều tuyến vận chuyển khác nhau thì khoảng cách tuyến ngắn nhất là khoảng cách tính cước. 
 • Trọng lượng: Là trọng lượng hàng hóa thực tế vận chuyển kể cả bao bì. Đối với hàng hóa chứa trong container thì trọng tải đăng ký của container là trọng lượng tính cước. Đơn vị trọng lượng là Tạ, Tấn.
 • Lộ trình: Có các loại đường để tính cước là đường quốc lộ (vd tuyến Bắc Nam), đường tỉnh lộ (chở hàng liên tỉnh) và đường nội đô (vận tải trong thành phố). Tất nhiên là đường càng dài, càng dễ đi thì bạn sẽ được tính cước rẻ hơn. Ngoài ra cước phí vận chuyển hàng hóa tại các tuyến đường thuộc các huyện miền núi được cộng thêm 20% mức cước cơ bản, do địa hình hiểm trở, đồi núi dẫn đến tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.
 • Phụ phí: Phụ phí tính cước gồm phí đường, cầu, phà, chi phí xếp dỡ, chằng buộc, chèn lót hàng hóa, chi phí vệ sinh phương tiện, chi phí chờ đợi, huy động phương tiện,…Chủ hàng phải thanh toán tiền phí cầu đường cho chủ phương tiện theo đơn giá của bộ giao thông hoặc theo hóa đơn thu phí mà chủ phương tiện phải nộp trên chặng đường vận chuyển. Hai bên sau khi tham khảo bảng giá thuê xe đông lạnh, trao đổi thông tin hàng hóa thì tự thỏa thuận và phải được ghi vào trong hợp đồng vận chuyển.

2. Quy trình tính cước

 • Tiếp nhận thông tin: Nhận thông tin về hàng vận chuyển, kích thước, số khối, số kiện, nơi nhận, nơi gửi…
 • Báo giá đơn hàng   : Báo giá cước vận chuyển bằng xe đông lạnh và làm việc trực tiếp với khách hàng.
 • Hình thức vận chuyển : tùy vào hàng hóa sẽ có những hình thức vận chuyển nhưxe tải đông lạnh 5-7 tạ, 1 tấn – 5 tấn hay trên 5 tấn.
 • Hình thức thanh toán : Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
 • Xử lí sự cố : Nếu không may xảy ra các vấn đề như mất hàng, hư hỏng trong quá trình vận chuyển sẽ được xử lí kịp thời.

3. Bảng giá cước thuê xe đông lạnh

 • Bảng giá tính theo Km: Đây là báo giá phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, được áp dụng với những khách hàng có khối lượng trọng tải nhỏ và quãng đường vận chuyển ngắn. Lưu ý là giá trên chỉ là giá tham khảo, tùy thuộc mặt hàng sẽ có báo giá khác nhau. Bệnh cạnh đó giá trên chưa bao gồm các chi phí, hàng quá khổ, đường cấm xe lớn vào, và nhận hàng tại kho ở Hà Nội.
 • Bảng giá tính theo trọng tải: Báo giá này áp dụng cho những khách hàng yêu cầu trọng tải lớn và chạy đường dài.

Lưu ý: 

 • Giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%.
 • Chỉ áp dụng cho hàng thùng, kiện gọn có thể xếp dỡ bằng thủ công, Hàng máy móc, thiết bị cồng kềnh báo giá theo lô.

Trên đây chỉ là bảng giá thuê xe đông lạnh tạm thời tham khảo. Do sự biến động của xăng, dầu nhớt, thuế, phí,… nên giá cước cũng sẽ thay đổi theo. Quý vị vui lòng gọi điện trực tiếp đến số Hotline 0977.833.003  để nhận báo giá chính xác nhất.

Khi bắt đầu hợp tác với nhau, chúng tôi luôn quán triệt rằng sẽ đặt lợi ích của quý khách lên hàng đầu. Do vậy, với đội ngũ giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết trong quá trình vận chuyển luôn đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn, đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng giờ. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ vận tải của chúng tôi.

Mọi yêu cầu, thắc mắc hỏi đáp, quý vị vui lòng liên lạc với chúng tôi qua cổng thông tin dưới đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp:

Bài viết liên quan